HƯỚNG DẪN DÁN PHIM CÁCH NHIỆT CHO Ô TÔ VỚI 6 BƯỚC ĐƠN GIẢN

Việc dán kính cách nhiệt chống nóng cho ô tô đang dần trở nên phổ biến bởi những ưu điểm vượt trội của nó. Phim cách nhiệt bảo vệ bạn khỏi tia cực tím có hại, cách nhiệt chống nóng, giúp tiết kiệm nhiên liệu hay chỉ đơn giản là tạo nên màu sắc kiểu dáng đẹp cho chiếc xe của bạn. Với những người chưa từng dán phim thì đây có thể sẽ là một điều khá khó khăn. Bài viết này sẽ hướng dẫn dán phim cách nhiệt cho ô tô, giúp bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng và đúng quy chuẩn chỉ với 6 bước đơn giản.

 

Lưu ý : Bạn nên đọc kỹ một vài lần và xem qua video để thuộc các bước trước khi dán bởi nếu bạn làm sai thì khi bóc lớp phim hỏng ra thì lớp keo dán phim sẽ còn bám trên kính mà lớp keo này thì lại có tính bám dính rất cao nên sẽ khó làm sạch mặt kính.

Bước 1 : Tìm hiểu kỹ về các quy định

Hầu hết các nước đều có quy định cụ thể về độ tối màu của kính ô tô. Khi bạn dán phim cách nhiệt thì chắc chắn sẽ làm cho kính tối màu đi một chút. Điều này sẽ dẫn tới việc có thể sẽ gặp khó khăn khi điều khiển xe và làm việc với Cảnh sát giao thông khi xảy ra sự cố. Hầu hết các hướng dẫn dán phim cách nhiệt và các cửa hàng dán hiện nay đều không chú ý đến điều này (Trước khi nhập các mã phim cách nhiệt về Việt Nam thì Đặng Gia Auto đã tham khảo kỹ các quy định về độ tối màu của kính ô tô)

Bước 2 : Làm sạch

+) Bạn cần phải làm sạch bề mặt kính ô tô cần dán. Bước này là một bước khá quan trọng bởi nếu kính của bạn sạch thì lớp phim cách nhiệt dán lên mới đẹp, khi dán xong sẽ không xuất hiện các lớp bong bóng bên trong và giúp phim được bền lâu hơn. Nên nhớ tránh dùng các loại vải cotton để lau vì dễ để lại các bụi bông trên kính.

 

Bước 3 : Chuẩn bị phim dán kính và dung dịch hỗn hợp

 

 

+) Bạn cần phải đo để ước lượng tương đối diện tích phim cần dán rồi dùng dao rọc giấy để cắt.

+) Pha hỗn hợp nước và xà phòng và đổ vào một bình xịt như bình xịt tưới cây (có thể dùng nước rửa chén hoặc xà bông đều được). Sở dĩ cần đến xà phòng là bởi cần tạo độ trơn cho kính, dễ dịch chuyển tấm phim về đúng vị trí cần thiết.

Bước 4 : Dán phim cách nhiệt kính

 

Xịt nước lên kính ô tô

Cần phải xịt ướt toàn bộ mặt kính ô tô

 

+) Bạn cần phải xịt ướt toàn bộ bề mặt kính cần dán và cả trên mặt phim cách nhiệt. Nên xịt nhiều một chút bởi nếu kính bị khô thì sẽ khó điều chỉnh phim vào vị trí mong muốn và dán sẽ bị xấu. Khi bóc tách phim thì nên chú ý không để bị dính vào nhau, vừa bóc thì vừa xịt nước hỗn hợp cả lên mặt có keo dính trên phim.

+) Đặt phim cách nhiệt lên mặt kính sao cho cân đối và cân chỉnh lại cho chính xác trước khi dán sau đó dùng gạt kính để gạt sạch nước. Bước này bạn cần làm thật nhanh để lớp keo dán trên phim và lớp nước trên kính bị khô thì phim sẽ dính chặt vào kính.

 

Bước 5 : Loại bỏ các bọt

 

 

Bước này sử dụng các vật thật phẳng như thước nhựa hoặc card, gạt đều trên bề mặt phim cách nhiệt để gạt hết các bọt nước và không khí ngăn cách giữa phim và kính.

Bước 6 : Điều chỉnh lại phim

Thường thì khi dán sẽ để diện tích phim cách nhiệt lớn hơn so với bề mặt kính. Do đó sau khi dán thì sử dụng dao rọc giấy cắt bớt phim thừa sao cho vừa vặn với mép kính. Tuyệt đối tránh để phim thừa nhiều hơn diện tích kính vì sẽ gây bong tróc và bám bụi bẩn sau một thời gian sử dụng. Sau đó dùng máy sấy với nhiệt độ vừa phải để cho lớp keo dính chắc vào với mặt kính và để cho hơi nước còn lại bay đi hết.

Kết quả : một tấm phim cách nhiệt được dán chuẩn là diện tích phim cách nhiệt được dán vừa vặn trên kính, không bị thừa và lệch, trên bề mặt phim không có bụi bẩn và bọt khí.

Trênđây là 6 bước hướng dẫn dán phim cách nhiệt cho ô tô và đối với nhà kính thì cũng tương tự như vậy. Hy vọng bạn có thể tự tay dán film cách nhiệt được cho chiếc ô tô của mình một cách chuẩn xác bởi kỹ thuật dán phim ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng phim trong quá trình sử dụng. Còn nếu bạn chưa tin tưởng vào tay nghề của mình thì có thể đến vớidochoixehoi24h.com những nhân viên lành nghề nhiều năm kinh nghiệm giúp bạn nhé !